Trang Chủ Bank Vay vốn hộ kinh doanh cá thể, nên vay tín chấp hay thế chấp ngân hàng?

Vay vốn hộ kinh doanh cá thể, nên vay tín chấp hay thế chấp ngân hàng?

Vay vốn hộ kinh doanh cá thể

Hiện nay việc vay vốn kinh doanh không còn quá xa lạ, việc vay vốn có thể giúp việc kinh doanh của các chủ thể trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc xoay vốn.

Vay vốn hộ kinh doanh cá thể

Vay vốn hộ kinh doanh cá thể

 Hộ kinh doanh cá thể là gì ?

Thực chất hộ kinh doanh cả thể  là một tổ chức kinh doanh do một cá nhân hay một nhóm người cụ thể là công dân Việt Nam trên 18 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự hoặc do một hộ gia đình kinh doanh và làm chủ.

Hộ cá thể kinh doanh bắt buộc phải chịu những trách nhiệm về bao gồm tất cả các hoạt động kinh doanh đồng nghĩa với việc phải tuân thủ và chấp hành tốt tất cả các quy định về pháp luật do nhà nước đề ra.

Điều kiện vay vốn hộ kinh doanh cá thể

Điều kiện vay vốn hộ kinh doanh cá thể

Điều kiện vay vốn hộ kinh doanh cá thể

Việc đầu tiên và vô cùng quan trọng chúng ta cần làm là hiểu rõ về mục đích khoản vay mà doanh nghiệp đang mong muốn. Mục đích vay phải rõ ràng chi tiết như để xoay vốn, mở rộng kinh doanh hay mua máy móc tài sản cố định cho doanh nghiệp,…

Doanh nghiệp cá thể phải chuẩn bị một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể và chi tiết bao gồm tất cả những giấy tờ liên quan chiến lược kế hoạch kinh doanh của cơ sở. Điều này sẽ giúp bạn có được uy tín với ngân hàng và chứng minh được thu nhập của hộ kinh doanh.

Điều kiện chung để có thể vay vốn hộ kinh doanh cá thể tại ngân hàng:

 • Người đại diện đi vay ngân hàng phải có đủ năng lực, hành vi về dân sự và pháp luật.
 • Mục đích vay vốn của hộ kinh doanh cá thể phải minh bạch rõ ràng
 • Doanh nghiệp vay vốn phải kèm theo những dự án cũng như về kế hoạch trả nợ phải khả thi
 • Tất cả tài sản của doanh nghiệp, hộ kinh doanh phải phù hợp với quy định mà pháp luật đề ra.

Ở thời điểm hiện tại, các ngân hàng đang triển khai cho vay vốn hộ kinh doanh cá thể dưới hai hình thức chính tín chấp và thế chấp tài sản.

Vay tín chấp hộ kinh doanh cá thể

Vay tín chấp hộ kinh doanh cá thể

Vay tín chấp hộ kinh doanh cá thể

Vay tín chấp hộ kinh doanh cá thể là gì ?

Vay tín chấp hộ kinh doanh là một hình thức được các ngân hàng hoặc các đơn vị tài chính hỗ trợ cho vay vốn không cần phải đảm bảo về tài sản mà sẽ phụ thuộc vào uy tín và năng lực trả nợ mà khách hàng có thể chứng minh cho phía bên ngân hàng thấy được. Vay vốn tín chấp này nhằm mục đích hỗ trợ những gói vay giúp khách hàng giải quyết những nhu cầu về tài chính xoay vốn để củng cố được tiến độ kinh doanh của khách hàng.

Hình thức hỗ trợ vay vốn của ngân hàng đối với hộ kinh doanh cá thể chính là một sự trợ giúp vô cùng đắc lực của những hộ kinh doanh mà đang tìm kiếm một nguồn vốn mà mạnh dạn đầu tư sinh lời. KHi vay vốn theo hình thức này khách hàng sẽ không phải thế chấp bất cứ tài sản nào của mình với phía bên ngân hàng.

Ưu điểm của vay tín chấp kinh doanh cá thể

Vay vốn hộ kinh doanh cá thể theo hình thức tín chấp ngày càng được nhiều các hộ kinh doanh và cá nhân lựa chọn sử dụng. Bởi vì gói vay vốn này mang lại nhiều lợi ích mà những gói vay khác khó có thể có được:

 • Khách hàng được hỗ trợ vay vốn nhanh chóng mà không cần phải thế chấp bất kì tài sản nào, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng có được vốn kinh doanh, mở rộng cơ sở kinh doanh,..
 • Ngân hàng có thể hỗ trợ cho khách hàng vay vốn hộ kinh doanh cá thể tín chấp lên đến 500.000.000 VNĐ với thời gian tối đa là 60 tháng mà không cần thế chấp tài sản hay giấy phép kinh doanh.
 • Điều kiện vay vốn lại vô cùng đơn giản thời gian giải ngân nhanh chỉ trong vòng 24H sau khi hồ sơ được ngân hàng xét duyệt.
 • Thanh toán cả lãi và gốc vô cùng linh hoạt ưu đãi lại rất cạnh tranh

Điều kiện để khách hàng vay vốn hộ kinh doanh cá thể với hình thức tín chấp

 • Là công dân mang trên mình quốc tịch Việt Nam
 • Độ tuổi từ 25 đến 65 tuổi
 • Thu nhập ít nhất mỗi tháng là 5 triệu VNĐ
 • Khách hàng đến vay vốn phải là chủ hộ kinh doanh

Top 3 ngân hàng cho vay vốn hộ kinh doanh cá thể lãi suất ưu đãi dưới hình thức vay tín chấp

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính hỗ trợ khách hàng có thể vay vốn kinh doanh hộ cá thể với lãi suất cực kì ưu đãi, cạnh tranh. Nhu cầu vay vốn kinh doanh của các cá nhân, hộ kinh doanh cá thể cũng được các ngân hàng, các tổ chức tín dụng đáp ứng nhanh chóng hơn rất nhiều. Dưới đây là top 3 ngân hàng được nhiều khách hàng lauwj chọn vay vốn cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (TP Bank)

Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong  là một trong những đơn vị ngân hàng đi đầu trong lĩnh vực ngân hàng số mang trên mình nhiều ưu đãi về dịch vụ tín dụng hỗ trợ cho vay vốn với nhiều lãi suất thấp thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng đến vay vốn và sử dụng dịch vụ ở ngân hàng TP Bank. Khi khách hàng có nhu cầu vay vốn hộ kinh doanh cá thể tại ngân hàng TPBank bạn có thể liên hệ ngay với ngân hàng thời hạn là 24 tháng với hạn mức tối đa khoản 100 triệu đồng.

Ngân hàng TP Bank có quy định về tỷ lệ vay đối với gói vay hộ kinh doanh cá thể tín chấp là 6,8% trên một năm tuy nhiên có thể vay đến tối đa 85% nhu cầu vay của khách hàng đây gần như là lãi suất thấp nhất trên thị trường hiện nay. Không những thế ngân hàng TP Bank còn hỗ trợ giảm lãi suất cho những khách hàng đặc biệt và kèm theo những ưu đãi về tiện ích như mở thẻ hay tài khoản tiết kiệm cho khách hàng đến vay,…

Ngoài ra các khách hàng đến vay tín chấp có cơ hội vay đến 150 triệu đồng VNĐ. mà lãi suất chỉ với 2% tính theo nợ giảm dần và thời hạn của gói vay này cũng lâu hơn lên đến 36 tháng. Thủ tục vay hai gói này cũng vô cùng đơn giản, tiện lợi, là cung cấp ảnh chụp CCCD/CMND và ảnh chân dung sau đó TPBank sẽ thẩm định và phê duyệt online cho khách hàng vay vốn trong vòng 24h gửi hồ sơ vay.

Ngân hàng SHB Finance

SHB Finance là một trong những ngân hàng tài chính lớn với nhiều năm kinh nghiệm và hoạt động trong lĩnh vực cho vay vốn tín chấp hộ kinh doanh luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng. Khi khách hàng vay vốn tại ngân hàng SHB Finance, khách hàng sẽ được hưởng trọn những chương trình ưu đãi hấp dẫn và được phục vụ chu đáo bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn và được đào tạo kỹ lưỡng.

Đối với các chủ cửa hàng/chủ doanh nghiệp khi chọn vay vốn tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng SHB Finance khách hàng có thể tiếp cận khoản vay vốn tín chấp lên đến 90 triệu VNĐ cùng với mức lãi suất vô cùng hấp dẫn chỉ từ 2,66% trên một tháng, thời gian ngân hàng cho vay linh hoạt lên đến 36 tháng.

Ngân hàng VP Bank

Vay vốn hộ kinh doanh cá thể tín chấp tại ngân hàng VPBank nhiều ưu đãi hấp dẫn như:

 • Hạn mức được vay tối đa lên đến 80% dành cho các cá thể, hộ kinh doanh vay vốn lưu động, lên đến 90% dành cho các cá thể, hộ kinh doanh vay vốn đầu tư vào tài sản cố định trong việc kinh doanh.
 • Thời gian vay vốn dựa theo giấy phép kinh doanh linh hoạt lên đến từ 12 – 60 tháng tùy thuộc vào mục đích vay vốn của khách hàng.
 • Phương thức trả nợ vay vốn đó là hình thức cho vay theo món (lãi trả định kỳ và gốc trả định kỳ/ cuối kỳ) hoặc là cho khách hàng vay vốn theo hạn mức lãi trả hằng tháng và nợ gốc sẽ thanh toán cuối kì.

Xét trên thị trường chung hiện nay, lãi suất cho vay vốn hộ kinh doanh cá thể tại ngân hàng VP Bank thuộc nhóm ưu đãi thấp trên thị trường. Bình quân sẽ rơi vào khoản 0,93 – 2,17% trên một tháng tính theo hạn mức khách hàng vay vốn.

Thủ tục vay vốn hộ kinh doanh cá thể tín chấp tại ngân hàng VP Bank

 • CMND/ CCCD hoặc sổ hộ chiếu còn hiệu lực
 • Sổ hộ khẩu và giấy phép lái xe của chủ hộ kinh doanh đến vay vốn
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Bảng tờ khai thông tin kinh doanh của khách hàng đến vay vốn
 • Giấy từ chứng từ chứng minh địa điểm kinh doanh
 • Hình chụp tại nơi chủ hộ kinh doanh

Vay thế chấp hộ kinh doanh cá thể

Vay thế chấp hộ kinh doanh cá thể

Vay thế chấp hộ kinh doanh cá thể

Điều kiện vay vốn hộ kinh doanh cá thể thế chấp tại ngân hàng

 • Thời gian hoạt động của cơ sở hoạt động tối thiểu ít nhất 12 tháng điều này phải được thể hiện rõ bên trong giấy phép kinh doanh của cơ sở.
 • Khách hàng vay vốn hộ kinh doanh cá thể phải từ 25 tuổi cho đến 65 tuổi
 • Về vấn đề tài chính của cơ sở kinh doanh không vướng nợ xấu hay nợ khó đòi và đảm bảo đủ điều kiện thanh toán khoản vay đúng thời hạn quy định ( chứng minh thu nhập của cơ sở kinh doanh)
 • Khách hàng đến vay ngân hàng phải có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại tỉnh thành, thành phố chi nhánh thuộc ngân hàng cho vay vốn hộ cá thể kinh doanh
 • Tùy vào từng khách hàng mà hồ sơ vay vốn của ngân hàng mà khách hàng phải đáp ứng những nhu cầu như phương án thanh toán nợ, phương án sử dụng vốn mà ngân hàng phê duyệt cho vay,…

Thủ tục vay vốn hộ kinh doanh cá thể vay tín chấp

Thủ tục vay vốn hộ kinh doanh cá thể vay tín chấp

Thủ tục vay vốn hộ kinh doanh cá thể vay tín chấp

Sau khi đáp ứng đủ những điều kiện kinh doanh thì khách hàng cần thủ tục giấy tờ và hồ sơ yêu cầu từ phía ngân hàng:

 • CCCD/ CMND chủ hộ đăng ký kinh doanh
 • Sổ hộ khẩu thường trú của khách hàng
 • Giấy đăng ký vay vốn tín chấp của ngân hàng quy định
 • Giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận kinh doanh, giấy tờ

Các ngân hàng hỗ trợ vay vốn kinh doanh cá thể thế chấp

Ngân hàng BIDV

BIDV cũng là một đơn vị ngân hàng được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn để vay vốn thế chấp bằng giấy phép kinh doanh. Sở dĩ ngân hàng BIDV được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn là bởi vì:

 • Hạn mức vay vốn tín chấp của ngân hàng rất cao, khách hàng có thể vay tối đa lên tới 85% giá trị tài sản.
 • Thời gian cho vay vốn thế lâu dài có thể lên tới 5 năm thoải mái hơn về thời gian thanh toán nợ.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tận tâm tư vấn hỗ trợ khách hàng đưa ra một phương án vay vốn phù hợp và tối ưu lợi nhuận nhất.
 • Ngân hàng có lãi suất cực kì ưu đãi dành cho khách vay vốn tín chấp, lãi suất được ngân hàng tính theo số dư nợ giảm dần theo kỳ.
 • Thủ tục vay vốn của BIDV không rườm rà phức tạp mà lại vô cùng dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức cả hai bên khách hàng và cả ngân hàng.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank hiện đang và đã đưa ra các gói vay vốn tín chấp lưu động và hỗ trợ cho khách hàng vay vốn tín chấp thực hiện theo dự án phù hợp với nhu cầu vay vốn của họ.

 • Lãi suất tại ngân hàng Vietcombank rất thấp so với mặt bằng chung trên thị trường hiện nay và được tính theo dư nợ giảm dần theo từng kỳ
 • Thời gian gói vay vốn lâu dài thời gian vay vốn có thể lên tới 5 năm.
 • Hạn mức vay vốn tại ngân hàng Vietcombank linh động lên tới 5 tỷ VNĐ.

Trong từng giai đoạn khác nhau mà ngân hàng Vietcombank cũng sẽ đề xuất ra những chương trình chính sách khác nhau để có thể phù hợp hơn với nhu cầu và nguyện vọng của khách hàng đến vay vốn tín chấp.

Ngân hàng TP Bank

TPBank là một ngân hàngvô cùng uy tín đối với những khách hàng có nhu cầu vay vốn thế chấp bằng giấy phép cơ sở kinh doanh cấp tốc. Khách hàng vay vốn có thể được khoản vay cùng với những đãi ngộ mà ngân hàng dành cho khách hàng vô cùng hấp dẫn:

 • Hạn mức vay vốn thế chấp lên tới 85% giá trị tài sản đảm bảo.
 • Thời gian thanh toán có thể lên tới 7 năm sau vay vốn.
 • Lãi suất vô cùng thấp hỗ trợ riêng đối với từng đối tượng khách hàng.
 • Hoàn thành hồ sơ thủ tục vay chỉ trong vòng 3 ngày, có thể giải ngân nhiều lần theo nhu cầu của khách hàng đến vay vốn.
 • Đặc biệt tại ngân hàng TP Bank tài sản thế chấp có thể của khách hàng đến vay hoặc người bảo lãnh.

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank hiện tại đang một trong những là ngân hàng triển khai hoạt động cho vay thế chấp kinh doanh cho những cá nhân hay doanh nghiệp của tất cả các ngành nghề đang được nhà nước cho phép hoạt động hiện nay.

Điều kiện đầu tiên để khách hàng có thể hưởng mức vay vốn này của ngân hàng là buộc bạn phải có giấy phép kinh doanh và minh chứng được nguồn thu nhập của bạn ổn định, thu nhập tối thiểu phải đạt 5 triệu đồng trên tháng. VPBank luôn có rất nhiều mức ưu đãi về lãi suất và hạn mức vay hấp dẫn, đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của hầu hết các khách hàng.

 • Số tiền được vay vốn thế chấp tối đa lên đến 200 triệu đồng.
 • Ngân hàng không yêu cầu khách hàng về tài sản đảm bảo.
 • Thời gian vay vốn lâu dài, lên tới tối đa 60 tháng.

Ngân hàng Agribank

Hiện nay ngân hàng Agribank hiện cũng đang triển khai các dịch vụ cho khách hàng vay vốn bằng giấy phép kinh doanh dành cho chủ hộ doanh nghiệp và doanh nghiệp tư nhân cá thể. Mỗi trường hợp cho vay sẽ có những yêu cầu riêng cho từng khách hàng. Ngân hàng đang triển khai như sau:

 • Hạn mức vay cao có thể lên đến 300 triệu VNĐ.
 • Lãi suất thấp chỉ khoảng 11.5% đến 12% trên 1 năm, sẽ được tính theo dư nợ giảm dần.
 • Đa dạng gói vay để khách hàng lựa chọn gói vay phù hợp nhu cầu: Vay ngắn hạn, vay dài hạn và vay trung hạn.

Các bước vay tiền bằng giấy phép kinh doanh với ngân hàng

Để có thể tiến hành vay vốn thế chấp bằng giấy phép kinh doanh, khách hàng cần làm theo một quy trình cơ bản gồm những bước dưới đây

 • Bước 1: Hãy gửi hồ sơ đăng ký  vay vốn thế chấp qua website hoặc liên hệ trực tiếp với quầy giao dịch ngân hàng tại địa phương để nhận được tư vấn của các nhân viên, giao dịch viên ngân hàng.
 • Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết vay vốn thì khách hàng hãy nộp hồ sơ tới ngân hàng, sau đó ngân hàng họ sẽ tiếp nhận hồ sơ và thẩm định rồi xét duyệt hồ sơ vay vốn của bạn.
 • Bước 3: Chờ ngân hàng thẩm định hồ sơ cho vay vốn của bạn.
 • Bước 4: Nếu ngân hàng đồng ý xét duyệt cho bạn, bạn sẽ có thể giải ngân qua tiền mặt hoạch chuyển khoản.
 • Bước 4: Nếu ngân hàng xét duyệt hồ sơ của bạn, họ sẽ tiến hành giải ngân khoản vay bằng cách chuyển khoản hoặc lấy tiền mặt từ quầy giao dịch

Những lưu ý khi khách hàng vay tiền

Những lưu ý khi khách hàng vay tiền

Những lưu ý khi khách hàng vay tiền

Khách hàng vay vốn hộ kinh doanh cá thể phải cung cấp đầy đủ tất cả mọi thông tin hồ sơ phải chính xác. Những giấy tờ như hóa đơn, chứng từ kê khai phải trung thực luôn đúng và đủ. Nếu không đủ xác thực hồ sơ của bạn sẽ bị bên phía ngân hàng từ chối.

 • Bạn nên điền đầy đủ tất cả những thông tin của nhân viên hoặc hợp đồng lao động cho nhân viên bắt buộc phải đầy đủ những thông tin cần thiết để ngân hàng liên hệ xác thực.
 • Khi khach hàng đến vay vốn nên đưa ra những minh chứng rõ ràng về mục đích sử dụng số vốn vay.

Bên trên là những thông tin về vay vốn hộ kinh doanh cá thể, bạn hãy đưa ra sự lựa chọn cũng như ngân hàng vay vốn phù hợp nhất nha!

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Cung cấp tất cả các kiến thức cơ bản cũng như nâng cao về Forex cho người mới bắt đầu tham gia đầu tư ngoại hối. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường Forex. Cũng như cung cấp các bài phân tích, chiến lược giao dịch hàng ngày.

Cảnh báo rủi ro: Việc giao dịch Forex, Futures và Options mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng kèm theo không ít rủi ro tiềm ẩn. Đòn bẩy cao có thể gây thiệt hại nhiều như khi nó mang lại lợi nhuận cho bạn vậy. Bạn phải chú ý những rủi ro này và phải sẵn sàng chấp nhận nó khi giao dịch. Giao dịch forex mang rủi ro cao và không thích hợp với tất cả nhà đầu tư. Phokinhte.net không phải là trang chào mời và cũng không phải là trang cung cấp tín hiệu mua bán forex… Chúng tôi chỉ cung cấp thông tin tiền tệ đến các nhà đầu tư. Và hãy nhớ rằng một kết quả tốt trong quá khứ của bất kỳ hệ thống hay phương pháp giao dịch nào cũng không đảm bảo sẽ mang lại kết quả tốt trong tương lai

Copyright © 2022 Phokinhte.net. All rights reserved