Trang Chủ Bank Các app vay tiền đang bị điều tra trong dịp cuối năm 2023

Các app vay tiền đang bị điều tra trong dịp cuối năm 2023

Chắc hẳn bạn đọc cũng không còn xa lạ đối với app vay tiền, app tài chính trong thời điểm hiện nay. Dịch vụ chính của nó sẽ là cung cấp cho những người có nhu cầu tiêu dùng, và sẽ trả theo tùy những hình thức quy định. Mục đích thì rất tốt, vì có rất nhiều người đang có nhu cầu như vậy. Nhưng dĩ nhiên cái gì cũng có 2 mặt của nó. Khi vào tay những kẻ xấu thì hình thức này trở nên biến tướng và trở nên khôn lường với những tác hại gây ra. Tất nhiên là đối với những trường hợp này sẽ bị các cơ quan chức năng thực hiện điều tra và xử lý. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều trong xã hội hiện nay, với những hình thức tinh vi hơn. Trong thông tin này của Phokinhte sẽ mang đến cho bạn đọc thông tin về các app vay tiền đang bị điều tra vào năm 2022.

Vay tiền qua app hoạt động với hình thức nào ?

Có thể nói sự phát triển của công nghệ đã mang đến cho mọi người sự tiện lợi vô cùng lớn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Và hình thức vay tiền online, vay tiền qua app cũng là sản phẩm của công nghệ thông tin cùng với những dịch vụ thiết yếu trong đời sống.

Hình thức hoạt động của vay tiền qua app cũng khá đơn giản. Thay vì trước đây khi phải đến những địa điểm cụ thể như ngân hàng thì mới có thể xét duyệt thông tin và thực hiện vay tiền, thì với vay tiền dạng này mọi người chỉ cầm làm mọi bước qua hình thức online. Hệ thống cũng sẽ xét duyệt qua hình thức online. Nhưng các bước để kiểm tra, thông tin của người vay tiền cũng được công nghệ hỗ trợ rất tuyệt vời như sử dụng nhân trắc học, thông tin trên chứng minh thư, căn cước công dân,…

Vay tiền qua app hiện nay rất phổ biến đối với bất cứ ai

Vay tiền qua app hiện nay rất phổ biến đối với bất cứ ai.

Các app vay tiền này sẽ được chia làm nhiều loại:

  • Đầu tiên là chính những app được công bố, phát hành bởi những ngân hàng. Tất nhiên là độ uy tín thì sẽ đảm bảo hơn. Ví dụ như VP Bank, MB bank,…
  • Thứ 2 là các app có sự liên kết giữa tổ chức nào đó với hệ thống ngân hàng. Bộ phận ngân hàng sẽ là đơn vị giải ngân cho những người có nhu cầu. Và đơn vị đó sẽ có nhiệm vụ quản lý, hoàn tất hồ sơ. Ví dụ như FE Credit, Home Credit,…
  • Thứ 3 là app vay tiền mà hoạt động độc lập, không liên quan đối với các ngân hàng trong nước. Đối với những app này thì thường sẽ rất nguy hiểm. Và hầu như các app bị điều tra, % lãi cao đều xuất phát từ dạng app này.

Các app vay tiền đang bị điều tra đã vi phạm những quy tắc nào?

Chúng ta thừa biết, những người đang có nhu cầu muốn thực hiện vay tiêu dùng đều là những người đang rất cần thiết một khoản tiền để giải quyết công việc, nhu cầu của bản thân, thậm chí là những người khó khăn đang thực sự thiếu thốn. Nên việc vay tiền qua app mà gặp phải những thành phần xấu, cố tình lừa đảo thì sẽ đem lại những khó khăn vô cùng.

Trên những thông tin đại chúng, tại những kênh truyền hình chính thống cũng đã không ít lần có những vụ vạch mặt, bắt giam những đối tượng làm app vay tiền. Và cũng đã có không ít người đã trở thành nạn nhân, đã khốn khổ đối với những app vay tiền này.

Vay tiền cũng có những quy định, những điều luật chung

Vay tiền cũng có những quy định, những điều luật chung

Nhưng đó chỉ là bề nổi, trong xã hội có rất nhiều những người tốt, nhưng người xấu cũng không thiếu. Các app vay tiền với lãi suất cực lớn, với những hình thức đòi tiền theo phong cách “giang hồ” vẫn còn rất nhiều ngoài đó. Vẫn luôn dụ dỗ, chờ đón những người đang có nhu cầu vay tiền để đưa họ vào bẫy. Vậy thì những đặc điểm mà các app này thường có là gì, và đã vi phạm những quy tắc nào trong hình thức vay, cho vay tiền?

  • Đầu tiên và quan trọng nhất là lãi suất cực lớn. Với hơn 20% trong một năm, lưu ý là đây là mức lãi suất nhỏ nhất trong phạm vi lãi suất vi phạm. Thậm chí có những app còn cho vay tiền % lãi tính theo ngày.
  • App không được quản lý bởi một công ty cụ thể nào đó, không có giấy phép kinh doanh. Không có đơn vị quản lý cụ thể, thường lấy những thông tin của người dùng sau đó bán cho bên thứ 3.
  • Và cả những app không thực hiện lãi suất, kỳ hạn vay tiền theo đúng hợp đồng, thỏa thuận ban đầu.
  •  Thậm chí là vay tiền ảo, lừa đảo bằng cách thực hiện hợp đồng hoàn tất mà không giải ngân cho người vay.
  • App liên tục yêu cầu những khoản phí phi lý để yêu cầu người vay hoàn tất hợp đồng, quá trình vay tiền.

Điểm mặt các app vay tiền đang bị điều tra

Nhu cầu người vay tiền không bao giờ hết, đấy cũng là động cơ để cho các đối tượng xấu, lừa đảo những người này. Từ thời điểm trước tới giờ, đã có rất nhiều những app cho vay lừa đảo đã bị bắt giữ và triệt phá. Nhưng bên cạnh đó thì cũng có rất nhiều những app cho vay lừa đảo khác ra sinh ra. Dưới đây sẽ là những app đang bị điều tra bởi những cơ quan chức năng trong năm 2022.

App vay tiền Ovay

Đây là một app vay tiền có thể nói là hoạt động phi pháp một cách ngang nhiên, ngang ngược. Thậm chí các hình thức cho vay thì chỉ yêu cầu người vay tiền có số điện thoại di động là có thể dễ dàng vay tới 30.000.000đ. Và tại thông tin của app này cũng trực tiếp đề cập là hệ thống không thuộc bất kỳ ngân hàng nào hiện nay.

Một app rất phi lý với những quy định theo kiểu “luật rừng”

Một app rất phi lý với những quy định theo kiểu “luật rừng”

Thậm chí app này ngang nhiên đề cập tới các hình thức xấu nhất nếu người vay chậm đóng tiền kỳ hạn. Và dĩ nhiên đây đều là những yêu cầu, những quy định của những bộ phận xấu xa, bất lương.

App vay tiền Cashvn

Với app này thì có thời gian hoạt động cũng có thể được coi là lâu, từ năm 2019. Và app này cũng liên kết với một số ngân hàng tại Việt Nam hiện nay. Nhưng nên nhớ là không phải app vay tiền nào liên kết với ngân hàng cũng đều hoàn toàn đáng tin tưởng. Bởi sự hợp tác giữa app với ngân hàng cũng là đôi bên cùng có lợi. Và đơn vị ngân hàng sẽ không chịu trách nhiệm bất kỳ về hoạt động của app.

Trong thông tin của Cashvn thì cũng đề cập % lợi nhuận là 1 – 19%, đủ điều kiện để không vi phạm quy định của luật pháp. Điều kiện để thực hiện vay cũng rất đơn giản, chỉ cần chứng minh thư (căn cước công dân), số điện thoại, tài khoản ngân hàng là có thể giải ngân nhanh chóng.

Với những điều kiện như thế, đã có thể được coi là đảm bảo đối với các app vay trên thị trường hiện nay. Nhưng tại sao Cashvn vẫn đang bị điều tra. Cũng khá là đơn giản, mặc dù chưa xuất hiện trên những phương tiện truyền thông chính thống, nhưng tại những trang thông tin, mạng xã hội thì không ít những vụ “bóc phốt” của các  Thậm chí cả những trang mạng uy tín cũng đã công khai về app này lừa đảo.

App Vaynhanhpro

Tiếp đến trong danh sách này sẽ là Vaynhanhpro. Cũng tương tự như 2 app trên, với hình thức cho vay và đòi nợ kiểu “xã hội đen” thì việc bị điều tra cũng nhanh chóng bị phanh phui. Quá trình thực hiện vay cũng khá đơn giản, đồng nghĩa tới việc sẽ có nhiều điểm không được an toàn kéo theo. Tới thời điểm hiện tại thì có lẽ app này đã bị sập hoàn toàn.

Vaynhanhpro cũng là một cái tên tiếp theo hoạt động sai pháp luật

Vaynhanhpro cũng là một cái tên tiếp theo hoạt động sai pháp luật

App Vay tốc độ

Với app này thì không cần phải chứng minh quá nhiều vì sao lại vi phạm và đang trong tầm ngắm của các đơn vị chức năng. Hoàn toàn nằm ngoài mọi quy định, luật lệ cho vay, lãi xuất khi áp dụng mức lãi lên tới 200 – 300%/ 1 năm.

Không thể không nhắc tới Vay tốc độ

Không thể không nhắc tới Vay tốc độ

Điều kiện để thực hiện vay tại đây thì người vay chỉ cần duy nhất chứng minh thư. Các bước thực hiện quá trình vay tiền cũng khá đơn giản. Điều này dẫn tới việc không đảm bảo trong quá trình quản lý hợp đồng của khách hàng. Cũng dễ hiểu bởi mục đích cuối cùng của hệ thống app này không phải vì phục vụ lợi ích của những người có nhu cầu vay tiền

App vay tiền Cashwangon

Về phần app vay tiền Cashwangon thì cũng đáp ứng được nhiều tiêu chí mà những người có nhu cầu vay tiền đề ra. Đó là mức lãi suất tối thiểu sẽ là 8,1% và tối đa sẽ là 12%. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện hợp đồng vay tiền thì sẽ phát sinh thêm phần phí là phí tư vấn, phí dịch vụ cũng rất lớn và sẽ tính thẳng vào khoản tiền vay của người vay tiền.

Rất nhiều những con số phát sinh nằm ngoài hợp đồng với người vay

Rất nhiều những con số phát sinh nằm ngoài hợp đồng với người vay

Trong quá trình trả theo kỳ hạn của người vay thì app này đã bán thông tin cho đơn vị thứ 3, đòi nợ theo kiểu giang hồ. Liên tục gọi điện và làm phiền người vay tiền cũng như người thân của người vay tiền.

App vay tiền V Đồng

V Đồng có thể được coi là khá uy tín trong thời điểm trước đây. Tuy nhiên trong quá đình hoạt động lâu dài thì liên tục có những lùm xùm xung quanh hệ thống app này.

Gian lận, ăn bớt tiền so với trong hợp đồng của người vay

Gian lận, ăn bớt tiền so với trong hợp đồng của người vay

Cụ thể là hệ thống app này có những trường hợp là không giải ngân cho người vay đúng như trong hợp đồng ký kết. Nhưng vẫn tính phí đúng như trong hợp đồng.

Công thức cũ nhưng vẫn “dính bẫy”

Trên đây chỉ là một vài thông tin về các app vay tiền đang bị cơ quan chức năng điều tra về mặt pháp luật. Trên thực tế vẫn còn rất nhiều những app đang hoạt động với hệ thống vi phạm những quy định vay tiêu dùng.

Tại sao có rất nhiều nạn nhân vẫn mắc phải hình thức lừa đảo này dù nó không phải là mới xuất hiện?

Tại sao có rất nhiều nạn nhân vẫn mắc phải hình thức lừa đảo này dù nó không phải là mới xuất hiện?

Mặc dù app vay tiền không phải là mới, những vụ việc quanh các app không uy tín xảy ra rất nhiều, nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao vẫn có những người có nhu cầu vay tiền mắc phải những cái bẫy này. Và trở thành nạn nhân bất đắc dĩ. Thậm chí có người đã phải thanh toán khoản tiền lãi gấp rất nhiều lần so với khoản vay trên hợp đồng. Vậy lý do là vì đâu?

Đó là nhu cầu, tâm lý của những người muốn vay tiền. Những app này đánh đúng vào tâm lý của những người đang trong trường hợp khó khăn. Quá trình thực hiện vay đơn giản, xác thực đơn giản, thậm chí có những người còn không đọc kỹ hợp đồng trước khi thực hiện quy trình vay tiền. Nên dần dần, theo thời gian, các app cho vay tiền đang là vấn nạn của xã hội hiện nay. Thậm chí trong tương lai thì hình thức này vẫn có thể tiếp diễn nếu như không có sự hiểu biết của đối tượng những người vay tiền.

Lời kết

Trên đây là các app vay tiền đang bị điều tra mà Phokinhte cung cấp cho bạn đọc. Dĩ nhiên, đó không phải là tất cả, hình thức của những app này hoạt động theo kiểu “ăn xổi”, sớm nở, chóng tàn. Khi đã có một số người lọt bẫy thì cũng nhanh chóng xóa app và tạo nên  những app mới, nhưng số tiền nợ, hợp đồng của người vay vẫn còn. Nên với đa số mọi người, nếu hạn chế được thì tốt nhất không nên vay app, còn bần cùng, bất đắc dĩ thì nên lựa chọn những app uy tín của ngân hàng tại Việt Nam hiện nay.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Cung cấp tất cả các kiến thức cơ bản cũng như nâng cao về Forex cho người mới bắt đầu tham gia đầu tư ngoại hối. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường Forex. Cũng như cung cấp các bài phân tích, chiến lược giao dịch hàng ngày.

Cảnh báo rủi ro: Việc giao dịch Forex, Futures và Options mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng kèm theo không ít rủi ro tiềm ẩn. Đòn bẩy cao có thể gây thiệt hại nhiều như khi nó mang lại lợi nhuận cho bạn vậy. Bạn phải chú ý những rủi ro này và phải sẵn sàng chấp nhận nó khi giao dịch. Giao dịch forex mang rủi ro cao và không thích hợp với tất cả nhà đầu tư. Phokinhte.net không phải là trang chào mời và cũng không phải là trang cung cấp tín hiệu mua bán forex… Chúng tôi chỉ cung cấp thông tin tiền tệ đến các nhà đầu tư. Và hãy nhớ rằng một kết quả tốt trong quá khứ của bất kỳ hệ thống hay phương pháp giao dịch nào cũng không đảm bảo sẽ mang lại kết quả tốt trong tương lai

Copyright © 2022 Phokinhte.net. All rights reserved