Trang Chủ Bank Ngân hàng cho phép mở tài khoản ngân hàng cho người dưới 18 tuổi?

Ngân hàng cho phép mở tài khoản ngân hàng cho người dưới 18 tuổi?

Thực hư câu chuyện ngân hàng cho phép mở tài khoản ngân hàng dưới 18 tuổi ra sao? Và thật sự có cho phép mở tài khoản ngân hàng dưới 18 tuổi hay không? Cụ thể như thế nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Tài khoản ngân hàng, thẻ ATM là gì ? 

Việc sử dung tài khoản ngân hàng không còn quá xa lạ bởi tính tiện dụng và hữu ích khi sử dụng tài khoản mang lại cho khách hàng, cũng bởi vì sự tiện lợi mà tài khỏan ngân hàng mang lại ngày càng nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng và mở tài khoản ngân hàng và thẻ ATM. Vậy tài khoản ngân hàng và thẻ ATM là gì?

Tài khoản thẻ ngân hàng

Tài khoản thẻ ngân hàng

Tài khoản ngân hàng là gì ?

Tài khoản ngân hàng chính là tài sản mà phía bên ngân hàng cung cấp đến khách hàng nhằm mục đích gửi tiền vào ngân hàng để thanh toán khi sử dụng hoặc tiết kiệm tiền.

Khi sử dụng tài khoản ngân hàng bạn có rất nhiều lợi ích như: Có thể thoải mái sử dụng số tiền của mình nạp vào thẻ tiện lợi khi thanh toán, sử dụng mà không phải mang theo bên mình quá nhiều tiền mặt khi ra đường.

Tài khoản ngân hàng hiện nay có 2 loại chính:

Tài khoản thanh toán

Là tài khoản mà khách hàng dùng để gửi tiền vào ngân hàng sau đó có thể ủ dụng thanh toán các giao dịch hay chuyển tiền.

Tài khoản thanh toán thật ra về bản chất thì loại thẻ này là một dạng tài khoản ngân hàng đơn thuần, nhưng xét về mặt chức năng thì tài khoản thanh toán đa dạng hơn rất nhiều. Đối với tài khoản thông thường bạn chỉ có thể sử dụng để nhận và rút tiền mà thôi trong khi đó tài khoản thanh toán lại mang trên mình nhiều chức năng hơn rất nhiều.

Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán

Đây là một loại tài khoản mà bạn có thể sử dụng để chuyển khoản ngân hàng hay bạn cũng có thể thực hiện thanh toán các hóa đơn nhanh chóng,… Chính vì thế rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng tài khoản thanh toán để nhằm phục vụ cho việc chi tiêu của bản thân và cả gia đình.

Đây là một loại tài khoản mà có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện chuyển khoản ngân hàng, thanh toán các hóa đơn,… Chính vì thế các khách hàng thường sử dụng để tiền trong tài khoản thanh toán và nhằm phục vụ cho công việc chi tiêu của mình và gia đình.

Nhiều khách hàng vẫn thắc mắc và chưa hiểu rõ giữa hai khái niệm về hai loại tài khoản ngân hàng này, nhưng thật ra chúng ta có thể hiểu như: Tài khoản ngân hàng sẽ bao gồm rất nhiều loại tài khoản như là tài khoản thanh toán hay tài khoản tiết kiệm,… Tức là tài khoản ngân hàng chính là một lĩnh vực rộng bao trùm luôn cả tài khoản thanh toán trong đó.

Tài khoản tiết kiệm

Tài khoản tiết kiện là một loại tài khaorn ngân hàng cho phép khách hàng có thể gửi tiefn vào ngân hàng theo kỳ hạn đã thảo thuận trước đó theo kỳ hạn bạn sẽ nhận được số tiền lại nhưu ngân hàng đã quy định trước đó. Ngân hàng sẽ cấp cho bạn một sổ tiết kiệm mà bạn không thể rút tiền hay thanh toán trong lúc đang gửi tiền tiết kiệm.

Tài khoản tiết kiệm

Tài khoản tiết kiệm

Thẻ ATM

Thẻ ATM là một loại thẻ bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng hay thẻ trả trước nhằm mục đích sử dụng để khách hàng thực hiện các giao dịch tự độn mà không cần đến trực tiếp ngân hàng như: Kiểm tra tài khoản, chuyển tiền hay thực hiện rút tiền từ các trụ ATM. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng loại thẻ này để thanh toán thay cho tiền mặt tại các địa điểm có liên kết và chấp nhận trả thẻ.

Thẻ ATM

Thẻ ATM

Thẻ ATM có 3 loại chính:
Thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ hay còn được gọi là thẻ debit được ngân hàng phát hành cho chủ sở hữu có thể sử dụng thanh toán thay thế cho tiền mặt. Khi sử dụng thẻ này bạn sẽ được trải nghiệm đầy đủ chức năng như một thẻ thanh toán như: Rút tiền mặt, thanh toán, chuyển khoản, xem số dư,..

Thẻ này sẽ liên kết trực tiếp với tài hoản thah toán của ngân hàng và khách hàng chỉ được giao dịch trong hạn mức cho phép.  Được chia làm hai loại thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế.

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng hay còn gọi là thẻ Credit card thẻ này được ngân hàng phát hành cho khác hàng với hạn mức cho phép tùy thuộc vào mwusc độ uy tín cũng như thu nhập của bạn đã thảo thuận trước với khách hàng khác với thẻ ghi nợ thẻ tín dụng cho phép kahsch hàng sử dụng trước số tiền trong ahjn mwusc và thanh toán sau theo thời gian quy định từ phía ngân hàng, nếu thanh toán trễ sẽ tính lãi theo quy định.

Thẻ trả trước

Thẻ trả trước cũng là một loại thẻ ATM được dùng để rút tiền hay để tahnh toán những giao dịch bằng số tiền đã có trong thẻ. Nói đơn gairn hơn bạn có bao nhiêu bạn sẽ chỉ được chi tiêu bấy nhiêu, khác với thẻ ghi nợ là thẻ này không cần khách hàng phải mở tài khoản thanh toán.

Học sinh, sinh viên có được mở tài khoản ngân hàng dưới 18 tuổi được không ? 

Ngân hàng nào cho phép mở tài khoản dưới 18 tuổi

Ngân hàng nào cho phép mở tài khoản dưới 18 tuổi

Giải đáp cho thắc mắc trên, theo quy định của ngân hàng học sinh từ 15 tuổi đã có CCCD/CMND đã được phép thực hiện mở tài khoản ngân hàng từ những đối tượng như sau:

  • Học sinh dưới 18 tuổi nhưng không bị hạn chế hành vi dân sự, có tài sản riêng đảm bảo trong quá trình sử dụng thẻ
  • 6 đến 15 tuổi không bị mất đi hành vi dân sự và có người đại diện pháp luật là có thể mở thẻ sử dụng

Như vậy học sinh dưới 18 tuổi có thẻ mở tài khoản nếu ngân hàng cho phép, tuy nhiên không được mở thấu chi, thẻ trả trước.

Hiện nay các ngân hàng có hỗ trợ làm thẻ online qua các app ngân hàng hoặc các bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng để mở tài khoản.

Các bước mở tài khoản ngân hàng cho người dưới 18 tuổi hình thức online:

Mở tài khoản ngân hàng online

Mở tài khoản ngân hàng online

Bước 1: Tải app ngân hàng có hỗ trợ tạo tài khoản online

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ,… Và chụp hình CMND/ CCCD để xác minh thông tin sau khi tải thành công app ngân hàng

Bước 3: Xác nhận thông tin và chờ kết quả phản hồi từ ngân hàng.

Tuy nhiên các ngân hàng sẽ có yêu cầu chi tiết về các thông tin khách hàng như số điện thoại, xác minh khuông mặt, hình chụp giấy tờ rõ nét chính chủ,…

Các bước mở tài khoản ngân hàng tại các chi nhánh ngân hàng

Bước 1: Mang CMND hoặc thẻ căn cước ra các điểm giao dịch của ngân hàng mà bạn muốn sử dụng.

Bước 2: Đến quầy giao dịch cá nhân và trình bày với giao dịch viên. Khi đó phía giao dịch viên bên ngân hàng sẽ hỗ trợ và cung cấp cho bạn một đơn xin mở tài khoản ngân hàng. Việc cần làm tiếp theo là bạn chỉ cần điền vào mẫu đơn đề nghị mở thẻ của ngân hàng mà giao dịch viên cung cấp.

Bước 3: Ngân hàng gửi lại thông tin số tài khoản cho khách hàng sau khi xác nhận thông tin.

Top những ngân hàng hiện nay của nước ta cho phép mở tài khoản ngân hàng cho học sinh dưới 18 tuổi:

Đối với thẻ ghi nợ – tài khoản thanh toán thì hiện nay hầu hết các ngân hàng nội địa nước ta đều đã hỗ trợ và cho phép học sinh mở thẻ dưới 18 tuổi:

  • Đối với thẻ trả trước thì một số ngân hàng đồng ý cho phát hành tài khoản ngân hàng và phát hành thẻ ngân hàng cho học sinh dưới 18 tuổi như: SHB, ACB, VIB, VP Bank, Sacombank, Liên Việt, Nam á,…
  • Thẻ tín dụng: Do đặc tính của loại thẻ này chi tiêu trước trả tiền sau nên còn tương đối hạn chế đối vưới học sinh dưới 18 tuổi như: Sacombank, Đông Á bank, ACB, Citi bank,…

Nhưng đặc biệt ngân hàng Sacombank còn đang có chương trình dịch vụ thẻ dành riêng cho học sinh, sinh viên sử dụng là 4Student với rất nhiều ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên. Thẻ 4 Student là một loại thẻ được kết hợp bởi hai loại tài khoản tiền gửi và các sản phẩ, dịch vụ lợi ích đi kèm theo dành cho các học sinh, sinh viên. Loại thẻ này được Sacombank miến phí cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên đăng kí sử dụng.

Lưu ý cho khách hàng mở thẻ, tài khoản khi chưa đủ 18 tuổi

Đổi mã pin sau khi nhận thẻ tại ngân hàng

Sau khi nhận thẻ tại ngân hàng việc đầu tiên cần làm là đổi mã PIN hay còn gọi là mật khẩu nhằm mục đích ngân hàng xác nhận chủ sở hữu truy cập vài tài khoản bằng thẻ ATM. Bạn có thể thực hiện đổi mã PIN ngay trụ ATM hoặc qua ứng dụng ngân hàng trên điện thoại.

Mã PIN tài khaorn ngân hàng

Mã PIN tài khaorn ngân hàng

Một điều bạn cần lưu ý vô cùng quan trọng là không được tiết lộ mã Pin cho bất cứ ai vì khi bạn để lộ mã PIN kẻ xấu sẽ dễ dang truy cập vài tài khoản hoặc có thể rút hết số tiền bạn đnag có trong tài khoản một cách nhanh cóng mà không hay biết.

Không nhờ người lạ rút tiền 

Dù là lần đầu bạn sử dụng thẻ ATM hay bận quá không đi rút được thì tuyệt đối không nên nhờ một người khác đi rút tiền hộ. Bởi vì bạn sẽ bị lộ thông tin, mật khẩu thẻ. Trong trường hợp lần đầu tiên rút tiền bạn có thể nhờ nhân viên ngân hnagf hay các chú bảo vệ ở ngân hàng hỗ trợ nhé!

Đăng kí dịch vụ internet banking

Khi bạn đăng kí dịch vụ internet banking sẽ kịp thười phát hiện cũng như dễ dàng theo dõi biến động số dư của tài khoản mà không cần đên trực tiếp các trụ ATM hay ngân hàng để kiểm tra tài khoản.

internetbanking

internetbanking

Gọi ngay cho ngân hàng khi bị nuốt thẻ trong quá trình thực hiện giao dịch:

Bước 1: Khi bị nuốt thẻ bạn đừng quá lo lắng mà hãy bình tĩnh kiểm tra lại xem có chắc chắn bạn đã bị nuốt thẻ hay không bằng cách nhấn 1 phím bất kì trên bàn phím trụ ATM. Nếu trụ ATM không nhả thẻ thì thẻ của bạn đã bị nuốt.

Bước 2: Gọi điện theo số hotline của ngân hàng trình bày sự việ cbajn gặp phải và nhờ sự giúp đỡ của phía bên ngân hàng mà bạn bị nuốt thẻ.

Bước 3: Sau khi nhận thông tin từ bạn ngân hàng sẽ hẹn bạn lịch đến ngân hàng để nhận lại thẻ, khi đi bạn nhwos mang theo CMND/CCCD để nhận lại thẻ.

Bên trên là tất tần tật về những thông tin chi tiết cũng như đã trả lời được câu hỏi dưới 18 tuổi các bạn học sinh, sinh viên có được phép mở tài khoản và phát hành thẻ ATM hay không.

Tuy nhiên khi sử dụng tài khoản và thẻ ATM của ngân hàng bạn hãy luôn chắc chắn làm đúng các chính sách cũng như quay định của ngân hàng bạn nhé!

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Cung cấp tất cả các kiến thức cơ bản cũng như nâng cao về Forex cho người mới bắt đầu tham gia đầu tư ngoại hối. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường Forex. Cũng như cung cấp các bài phân tích, chiến lược giao dịch hàng ngày.

Cảnh báo rủi ro: Việc giao dịch Forex, Futures và Options mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng kèm theo không ít rủi ro tiềm ẩn. Đòn bẩy cao có thể gây thiệt hại nhiều như khi nó mang lại lợi nhuận cho bạn vậy. Bạn phải chú ý những rủi ro này và phải sẵn sàng chấp nhận nó khi giao dịch. Giao dịch forex mang rủi ro cao và không thích hợp với tất cả nhà đầu tư. Phokinhte.net không phải là trang chào mời và cũng không phải là trang cung cấp tín hiệu mua bán forex… Chúng tôi chỉ cung cấp thông tin tiền tệ đến các nhà đầu tư. Và hãy nhớ rằng một kết quả tốt trong quá khứ của bất kỳ hệ thống hay phương pháp giao dịch nào cũng không đảm bảo sẽ mang lại kết quả tốt trong tương lai

Copyright © 2022 Phokinhte.net. All rights reserved