Trang Chủ Forex Chứng khoán quốc tế ‘mồi ngon’ hay ‘bẫy lớn’?

Chứng khoán quốc tế ‘mồi ngon’ hay ‘bẫy lớn’?

Chứng khoán quốc tế nổi lên như một trào lưu đầu tư mới trong những năm gần đây. Nhưng đi kèm với đó là hàng loạt các cảnh báo ‘lừa đảo’ phát ra từ các cơ quan chuyên ngành, lực lượng chức năng. Thực hư ra sao câu chuyện đầu tư chứng khoán nước ngoài bốc hơi hàng trăm tỷ đồng, mất trắng chỉ sau một đêm? Vậy thì nó là thị trường béo bở hay là ‘bẫy lớn’? Cùng Phokinhte.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

chứng khoán quốc tế

Chứng khoán quốc tế ‘lừa đảo’?

Chứng khoán quốc tế là gì ?

Chứng khoán nước quốc tế hay còn gọi là chứng khoán nước ngoài. Đây là hình thức đầu tư vào các sản phẩm chứng khoán tại các quốc gia khác như: cổ phiếu, trái phiếu, quỹ đầu tư, chứng chỉ quỹ,…của doanh nghiệp hay tổ chức nước ngoài. Thị trường chứng khoán quốc tế gồm nhiều mã chứng khoán từ nhiều quốc gia trên Thế giới.

chứng khoán quốc tế

Chứng khoán quốc tế là gì ?

Hầu hết các giao dịch chứng khoán quốc tế đều tập trung vào thị trường chứng khoán Mỹ. Vì đây là thị trường béo bở với nhiều ông lớn: Facebook, Amazon, Google, Microsoft,…Cũng là thị trường lớn chứng khoán quốc tế lớn nhất nên có nhiều tiềm năng thu lợi.

Về việc tham gia, đầu tư vào chứng khoán quốc tế chính là nhà đầu tư bỏ tiền, mua các mã chứng khoán của các quốc gia khác để tiến hành giao dịch. Song, quy trình để sở hữu mã chứng khoán quốc tế tương đối phức tạp nên tạo điều kiện cho ‘mua giới’ trục lợi không ít từ các nhà đầu tư.

Chứng khoán nước ngoài có các sản phẩm nào ?

Thị trường chứng khoán quốc tế khá đa dạng về sản phẩm. Cụ thể:

Cổ phiếu nước ngoài

Giống với mã chứng khoán cơ sở tại việt Nam. Cổ phiếu nước ngoài là các mã chứng khoán cơ sở do các công ty, tập đoàn nước ngoài phát hành, được niêm yết trên các sàn chứng khoán quốc tế

Có thể hiểu đơn giản hơn, cổ phiếu nước ngoài do công ty nước ngoài phát hành, được niêm yết trên các sở giao dịch của nước đó. Ví dụ như:

 • Cổ phiếu nước Mỹ.
 • Cổ phiếu nước Hàn Quốc.
 • Cổ phiếu nước Trung Quốc.
 • Cổ phiếu nước Nga.
 • ….

Các cổ phiếu trên được gọi là cổ phiếu nước ngoài hay cổ phiếu quốc tế. 

Trái phiếu nước ngoài

Trái phiếu nước ngoài (Foreign Bond) là loại chứng khoán mà các công ty, chính phủ nước ngoài phát động nhằm huy động vốn ổn định và dài hạn. Tổ chức phát hành trái phiếu sẽ tiến hành trả lãi suất cho các nhà đầu tư theo định kỳ. Các nhà đầu tư có thể nhận lại mệnh giá ghi trên trái phiếu nếu trái phiếu đáo hạn.

Trái phiếu nước ngoài, thực chất là loại trái phiếu được phát hành bởi công ty và chính phủ của một quốc gia, và dùng đồng tiền của quốc gia đó để biểu thị trái phiếu. Chính vì vậy, đầu tư trái phiếu nước ngoài luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, phụ thuộc vào nhiều yếu tổ: tỷ giá hối đoái, tác động của lợi ích,…

Chứng khoán phái sinh quốc tế

Chứng khoán phái sinh được hiểu là công cụ tài chính là dạng hợp đồng xác nhận quyền, nghĩa vụ của các bên đối với việc thanh toán, chuyển giao tài sản cơ sở với một mức giá thỏa thuận trước vào một thời điểm nhất định trong tương lai. Được niêm yết trên và giao dịch các sàn và sở giao dịch.

chứng khoán quốc tế

Chứng khoán phái sinh là gì ?

Vậy, chứng khoán phái sinh quốc tế nói dễ hiểu hơn là các sản phẩm phái sinh được giao dịch trên các sàn giao dịch quốc tế. Các Trader hoàn toàn có thể lựa chọn đầu tư chứng khoán phái sinh vào nhiều công ty, sản phẩm phái sinh khác nhau: nông sản, dầu thô, khí đốt, kim loại hay cổ phiếu của các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài.

Phái sinh quốc tế là hình thức đầu tư nhiều Trader Việt chọn lựa vì sự đa dạng sản phẩm, đơn giản, không quá nhiều thủ tục.

Chứng chỉ quỹ

Đây là hình thức các nhà đầu tư được cấp tín chỉ đối với số vốn đầu tư vào quỹ đó. Chứng chỉ quỹ có thể là trái phiếu hoặc cổ phiếu nước ngoài. Các nhà đầu tư có thể bỏ tiền vào quỹ thông qua các công ty quản lý quỹ.

Chứng khoán ETF

Chứng khoán EFT là hình thức đầu tư mới mẽ chỉ xuất hiện tại một vài quốc gia. Với hình thức đầu tư chứng khoán EFT, các Trader sẽ dùng tiền để đầu tư vào một lĩnh vực hoặc tổng thể nền kinh tế của một quốc gia. Khác với đầu tư vào các mã cổ phiếu, trái phiếu lẻ của công ty hay tập đoàn, EFT mang tầm vĩ mô hơn.

Hợp đồng chênh lệch

Hợp đồng chênh lệch là dạng giao dịch phái sinh. Có tên tiếng anh là Contract For Difference viết tắt là CFD. Trong thị trường chứng khoán quốc tế, CFD mang tính đặc trưng riêng, là hợp đồng thỏa thuận giữa người bán và người mua để trao đổi chênh lệch giữa giá đóng cửa và giá mở cửa của tài sản đang được giao dịch. Các tài sản được giao dịch bằng hợp đồng CFD thường là: cổ phiếu, hàng hóa hay kim loại.

Thị trường chứng khoán quốc tế có thể nói là phong phú hơn rất nhiều so với thị trường trong nước. Cũng xuất hiện nhiều sản phẩm mới mà các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi xuống tay ‘rót vốn’ vào.

So sánh chứng khoán quốc tế và chứng khoán Việt Nam

Chắc hẳn nhiều Trader vẫn đang phân vân, tìm những điểm mấu chốt để so sánh chứng khoán quốc tế và chứng khoán Việt Nam. Để có cái nhìn tổng quan nhất về 2 loại chứng khoán, Phokinhte đã tiến hành so sánh như sau:

Giống nhau

Chứng khoán quốc tế và chứng khoán Việt Nam có nhiều điểm chung tương đồng. 

Cùng là bỏ tiền ra mua một sản phẩm chứng khoán có trên thị trường. Đều tuân theo nguyên tắc hoạt động chung của sản giao dịch chứng khoán – thông qua nguyên tắc trung gian. Đặt lệnh mua/bán được thực hiện thông qua công ty chứng khoán, từ công ty chứng khoán chuyển lệnh về các sở giao dịch chứng khoán khớp lệnh. Nhiều sản phẩm có cơ chế hoạt động giống nhau.

Khác nhau

Để có cái nhìn tổng quan nhất về sự khác biệt của 2 loại chứng khoán, ta tiến hành so sánh dựa trên những tiêu chí sau:

Tiêu chíChứng khoán Việt NamChứng khoán quốc tế
Sở giao dịchViệt NamQuốc gia khác
Số lượng sản phẩm giao dịchÍtNhiều
Bán khốngKhông
Giới hạn biên độ giáKhông
Thao túng giáDễKhó
Giá trị hiện hànhCó thể sở hữu (cổ phiếu, trái phiếu)Không thực sự sở hữu
Múi giờ giao dịchGiờ Việt NamMúi giờ khác 

Chứng khoán quốc tế có hợp pháp tại Việt Nam ?

Thực tế chứng minh, không một văn bản luật hiện hành nào chứng minh được chứng khoán quốc tế được nhà nước công nhận. Chứng khoán quốc tế không hợp pháp tại Việt Nam. Nên chắc chắn, Nhà nước không chịu trách nhiệm về mọi hoạt động giao dịch diễn ra trên các sàn chứng khoán quốc tế. Mà các nhà đầu tư mới là người chịu trách nhiệm với số tiền bỏ ra.

Cũng đồng nghĩa với việc hầu hết các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế tại Việt Nam đều đang hoạt động không chính thống. Không thuộc quản lý của Nhà nước. Nên hành vi ‘lừa đảo’ từ các sàn giao dịch là rất dễ xảy ra. Các nhà đầu tư cần cẩn trọng, tìm hiểu thật kỹ về sàn giao dịch trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Ưu và nhược điểm của thị trường chứng khoán quốc tế

Để các nhà đầu tư có cái nhìn sâu hơn về chứng khoán quốc tế. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về ưu và nhược điểm của thị trường này.

Về ưu điểm

So với thị trường chứng khoán trong nước hiện nay, rõ ràng chứng khoán quốc tế sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn:

 • Các dạng sản phẩm chứng khoán: bên cạnh các sản phẩm chứng khoán truyền thống có trên thị trường, chứng khoán quốc tế xuất hiện thêm nhiều loại sản phẩm mới như: chứng khoán EFT, hợp đồng chênh lệch,…làm đa dạng sự lựa chọn của các nhà đầu tư.
 • Số lượng mã chứng khoán lớn: Thị trường chứng khoán quốc tế có số mã chứng khoán lưu hành phong phú về cả danh mục và số lượng mã.
 • Lợi nhuận cao: Khi tham gia chứng khoán quốc tế, mức lợi nhuận sẽ chịu tác động bởi nhiều yếu tố bên ngoài, đây cũng là cơ hội để thu về khoản lợi nhuận lớn cho các Trader.
 • Giao dịch chứng khoán với thị trường rộng lớn: chứng khoán quốc tế tập trung nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới, với nhiều hình thức đầu tư, đa dạng sản phẩm. Các Trader sẽ có cơ hội học hỏi, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm nhiều hơn về đầu tư. Đặc biệt là được tiếp xúc với nhiều phương thức hỗ trợ, công nghệ hiện đại và sự chuyên nghiệp mang tầm cỡ quốc tế.

Về nhược điểm

Tồn tại song song với những ưu điểm nổi bật, nhược điểm của việc đầu tư chứng khoán quốc tế cũng là điểm mà các nhà đầu tư nên quan tâm:

 • Thị trường quốc tế chịu nhiều tác động từ các yếu tố bên ngoài. Nên không có tính ổn định. Nhiều rủi ro.
 • Khác với đầu tư trong nước, thị trường chứng khoán quốc tế cần khoản đầu tư lớn. Thích hợp hơn với Trader có nguồn lực kinh tế mạnh.
 • Giao dịch chưa được cấp phép. Nhiều sàn giao dịch ảo, lừa đảo nhằm trục lợi.
 • Trở ngại trong việc bất đồng ngôn ngữ.
 • Sự hiểu biết không tường tận về các yếu tố quan trọng của quốc gia đầu tư: kinh tế, tình hình chính trị, tiềm năng phát triển,…
 • Thời gian giải quyết và hỗ trợ khá lâu.

Nhìn chung, ưu và nhược điểm không có quá nhiều sự chênh lệch, ưu điểm nhiều nhưng nhược điểm cũng không ít nên nguy cơ rủi ro vẫn rất cao. Chỉ nên tham gia chứng khoán quốc tế khi và chỉ khi bạn là nhà đầu tư chuyên nghiệp, có nền tảng ngôn ngữ khá, am hiểu về thị trường và có kinh nghiệm. Nếu không rất dễ sa và cái bẫy ngọt ngào mà các đối tượng lừa đảo dựng sẵn.

Chứng khoán quốc tế ‘lừa đảo’, trục lợi từ nhà đầu tư ?

Hiện nay thông tin lan truyền về chứng khoán quốc tế ‘lừa đảo’ đã không còn quá xa lạ. Rất nhiều nhà đầu tư đã phải ngậm ‘trái đắng’ khi tham gia giao dịch vào sàn chứng khoán này. Lãi thì chưa thấy nhưng ‘mất trắng’ lại là sự thật. Các nhà đầu tư đã ‘sa lưới’ cái bẫy lớn như thế nào? 

Chứng khoán quốc tế có điểm khác biệt lớn nhất với chứng khoán Việt Nam là không thể trực tiếp mở tài khoản tại sở giao dịch nước ngoài tại Việt Nam. Mà buộc các nhà đầu tư phải đến sở giao dịch của quốc gia cung cấp giấy tờ, làm thủ tục, chứng minh năng lực tài chính,…Quy trình mở tài khoản khá phức tạp, vậy nên các Trader thường thông qua một trung gian khác để hỗ trợ đăng ký tài khoản. Cũng từ đây các sàn giao dịch đến công ty mua giới mọc lên như ‘nấm’. Tạo điều kiện cho các đối tượng lừa đảo lộng hành.

Hiểu rõ đặc tính thị trường chứng khoán quốc tế là khó tiếp cận. Rất nhiều nguyên nhân như bất đồng ngôn ngữ, các giao dịch phức tạp, khó khăn trong việc mở tài khoản,…các đối tượng lừa đảo xuất hiện và gây dựng nên các nền tảng giao dịch số. Núp bóng các chuyên gia phân tích tài chính, lừa nhiều nhà đầu tư tham gia vào sàn giao dịch ‘tự tạo’ của mình. Không ngừng đốc thúc nạp tiền, đầu tư, xuống tay mạnh vào sàn để thu về lợi nhuận kếch xù.

Càng nhiều người tham gia, số người ‘góp vốn’ cho ‘sàn’ càng nhiều, số tiền thu được của các đối tượng cũng càng lớn. Trung gian, mua giới nhưng lại ‘nuốt trọn’ tiền của nhà đầu tư khi cảm thấy đủ. Sau một lần sập sàn, biến mất khỏi thị trường với con số hàng trăm tỷ. Chúng sẽ quay lại thị trường bằng một diện mạo mới, trang web mới, app mới. Tiếp tục trở thành những chuyên gia vơ vét sạch túi nhà đầu tư.

Đó là biến tướng, là bản chất thật sự của nhiều sàn chứng khoán quốc tế tại Việt Nam. 

Mánh khóe của những kẻ lừa đảo 

Tại sao nhiều cảnh báo phát đi như vậy, thảm cảnh của các nhà đầu tư đi trước bày ra trước mắt. Nhưng vẫn có nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán quốc tế. Hay nói rõ hơn là những sàn giao dịch ‘dỏm’ của những kẻ lừa đảo?

Vì họ là những nhà đầu tư mới, chưa có đủ kiến thức và kinh nghiệm thật sự. Dưới những lời mời gọi nghe như ‘rót mật vào tai’ của các chuyên gia, môi giới tài chính ‘tự phong’ họ bị đánh vào đúng tâm lý. Bị hấp dẫn bởi những cam kết lợi nhuận khổng lồ. Bị thao túng tâm lý khi nhìn vào những dẫn chứng ‘thành công’ có nhà đẹp, xe sang, dư của ăn của để mà những kẻ lừa đảo show ra.

Nghe lời chuyên gia có kiếm được tiền tỷ?

Nghe lời chuyên gia có kiếm được tiền tỷ?

Vì độ tinh vi, nắm bắt cơ hội quá tốt của bọn lừa đảo. Đánh thẳng vào nhu cầu của người dùng, tạo ra sàn giao dịch, app giao dịch gần như giống đến 80% – 90% với sàn chính thống. Quảng cáo hấp dẫn về doanh nhân thành công nhờ tham gia sàn giao dịch này, app giao dịch kia,…không ngừng kích thích lòng tham của con người. 

Chính vì vậy, chúng dễ dàng thao túng tâm lý, khiến các nhà đầu tư xuống tiền vào sàn. Ban đầu, mức lợi nhuận ngất ngưởng, khuyến khích nạp thêm tiền. Khi rút lại báo lỗi. Rồi khi đủ tiền thì sập sàn, bay app, ôm toàn bộ số tiền.

Có nên chơi chứng khoán quốc tế hay không ?

Nhiều nhà đầu tư vẫn đang phân vân không biết có nên hay không tham gia vào thị trường chứng khoán nước ngoài. Qua những phân tích nêu trên, chắc chắn các nhà đầu tư đã phần nào hiểu hơn về thị  trường chứng khoán quốc tế. Phokinhte sẽ không đưa ra lời khuyên nên hay không nên đầu tư vào thị trường này. Bởi, quyết định này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, mà các Trader nên tự đưa ra quyết định sau khi tham khảo các ý kiến:

Cân nhắc đầu tư vào thị trường chứng khoán quốc tế

Cân nhắc đầu tư vào thị trường chứng khoán quốc tế

Đầu tiên, thị trường chứng khoán quốc tế thực sự có tồn tại. Mọi mã chứng khoán đưa ra thông qua sở giao dịch các nước đều là thật. 

Tiếp đến, hình thức giao dịch thông qua một bên trung gian để tham gia thị trường này tồn tại ở rất nhiều quốc gia và là hình thức rất phổ biến. Nhưng không phải trung gian nào cũng thực hiện tốt nhiệm vụ ủy thác của khách hàng. Nên các nhà đầu tư cần cẩn thận trong việc tìm hiểu và đưa ra quyết định lựa chọn.

Thứ 3, biến động thị trường chứng khoán quốc tế đều là biến động thực tế dựa trên những tác động bên ngoài. Nên thị trường luôn có sự thay đổi liên tục và thường không ổn định.

Thứ 4, mua chứng khoán quốc tế tức là không thực sự sở hữu bất kỳ sản phẩm nào. Nên nguy cơ xảy ra rủi ro mất trắng rất cao.

Và cuối cùng, cần cân nhắc đến tiềm lực tài chính trước khi quyết định đầu tư vào bất kỹ mã chứng khoán quốc tế nào. Hãy đảm bảo rằng đã chuẩn bị sẵn tinh thần để đối diện với vô số rủi ro của thị trường này.

Kết luận lại rằng, chứng khoán quốc tế thực sự là một mảnh đất ‘béo bở’ để đầu tư thu lợi. Nhưng lại chịu quá nhiều biến tướng do các đối tượng mua giới, lừa đảo tràn lan trên thị trường. Suy cho cùng, chính người Việt đang đặt bẫy người Việt. Chứng khoán quốc tế lừa đảo tại Việt Nam không ít, một khi không cẩn thận rơi vào ‘bẫy’ sẽ mất trắng.

Vậy nên, nếu quyết định đầu tư chứng khoán quốc tế, việc đầu tiên và quan trọng nhất là tìm một trung gian uy tín. Tuyệt đối không tin vào chuyên gia tài chính, chuyên gia đọc lệnh, nhà phân tích tài chính,…Bởi chẳng ai cho không ai thứ gì. Nếu lệnh đọc thật sự thu được lợi nhuận cao, chắc chắn họ sẽ không chia sẻ với bạn. Chính những kẻ tự xưng chuyên gia ấy, nhiều khi cũng chẳng bỏ một đồng xu nào vào lệnh họ đọc đâu.

Cách chơi chứng khoán quốc tế thu lợi nhuận

Để có được phương thức đúng đắn nhất thu được lợi nhuận từ chứng khoán quốc tế, trước tiên ta nên làm rõ nguyên nhân gây ra thua lỗ:

 • Chọn sai nhà giao dịch, nhà mua giới. Đây là nguyên nhân hàng đầu. Khiến số tiền vốn nên rót vào thị trường quốc tế, lại chạy vào túi của kẻ lừa đảo.
 • Thiếu kiến thức tài chính. Không nắm rõ cách thức vận hành, sử dụng, tạo ra lợi nhuận từ sản phẩm chứng khoán là nguyên nhân các nhà đầu tư dễ bị dẫn dắt bởi những lời chào mời hấp dẫn.
 • Quá cảm tính là đối tối kỵ đối với doanh nhân và nhà đầu tư. Cảm tính dễ đưa ra quyết định sai lầm.
 • Nguồn lực kinh tế không vững. Đối với thị trường cần nhiều vốn như chứng khoán quốc tế, nếu không có đủ nguồn lực kinh tế vững mạnh rất dễ bị lung lay khi thị trường chịu tác động.

Từ những nguyên nhân trên, các nhà đầu tư cần khắc phục những điểm sau:

 • Vững kiến thức đầu tư tài chính. Đối với newbie, cần học tất cả kiến thức về đầu tư chứng khoán từ A đến Z. Đối với Trader cần bổ sung, hoàn thiện và cập nhật kiến thức mỗi ngày. Kiến thức đầu tư là điều kiện tiên quyết để đưa ra quyết định đầu tư thông minh.
 • Mua bán, đặt lệnh phải có tính toán. Mọi giao dịch trên thị trường chứng khoán đều chịu tác động từ nhiều yếu tố. Nên khi tiến hành bất cứ hoạt động nào cũng cần có sự tỉnh táo, tính toán cẩn thận để đặt lệnh sao cho đúng, thu về lợi nhuận cao nhất.
 • Không tin 100% vào lời mua giới, chuyên gia,…Chỉ nên tham khảo qua ý kiến của người khác. Quyết định đầu tư phải dựa vào kiến thức của bản thân. Đôi khi làm ngược lại lời ‘chuyên gia’ mới chính là cách làm đem lại lợi nhuận.
 • Tìm hiểu, đào sâu, nghiên cứu về sàn giao dịch. Nếu bắt buộc phải thực hiện thông qua trung gian, hãy tìm hiểu độ uy tín của sàn. Nhưng sẽ tốt hơn nếu nhà đầu tư có thể đến trực tiếp sở giao dịch đăng ký.
 • Nhận thức rõ rủi ro. Dấn thân vào đầu tư kỹ năng nhận thức và chấp nhận rủi ro là vô cùng quan trọng. Chỉ khi nhận biết rõ thách thức mới tìm ra được cơ hội.
 • Kiềm chế lòng tham, cảnh giác trước những khoản lợi nhuận quá lớn. Giống như hiện tượng ‘lướt sóng’ trên thị trường tài chính, những khoản lợi nhuận quá cao luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro và tồn tại trong một thời gian rất ngắn.

Không chỉ riêng chứng khoán quốc tế, mà trong bất kỳ giao dịch tài chính nào, thì những lưu ý trên cũng rất quan trọng. Lợi nhuận quá cao, quá dễ có được đôi khi chính là miếng mồi trong bẫy. Muốn trở thành nhà đầu tư thành công, trước tiên hãy là nhà đầu tư chuyên nghiệp và sáng suốt.

Lời kết

Chứng khoán quốc tế là một mảnh đất màu mỡ, nếu được khai thác đúng cách sẽ đem lại lợi nhuận không nhỏ cho các nhà đầu tư. Nhưng cũng chính vì như vậy mà thị trường này xuất hiện quá nhiều biến tướng, tạo điều kiện cho những kẻ lừa đảo lộng hành gây nên những thiệt hại nặng nề cho nhiều Trader. Hy vọng qua bài viết này của Phokinhte, các Trader đã có cái nhìn bao quát, toàn diện về hình thức đầu tư này. Giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định chính xác hơn khi tham gia vào các giao dịch quốc tế.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 3

Cung cấp tất cả các kiến thức cơ bản cũng như nâng cao về Forex cho người mới bắt đầu tham gia đầu tư ngoại hối. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường Forex. Cũng như cung cấp các bài phân tích, chiến lược giao dịch hàng ngày.

Cảnh báo rủi ro: Việc giao dịch Forex, Futures và Options mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng kèm theo không ít rủi ro tiềm ẩn. Đòn bẩy cao có thể gây thiệt hại nhiều như khi nó mang lại lợi nhuận cho bạn vậy. Bạn phải chú ý những rủi ro này và phải sẵn sàng chấp nhận nó khi giao dịch. Giao dịch forex mang rủi ro cao và không thích hợp với tất cả nhà đầu tư. Phokinhte.net không phải là trang chào mời và cũng không phải là trang cung cấp tín hiệu mua bán forex… Chúng tôi chỉ cung cấp thông tin tiền tệ đến các nhà đầu tư. Và hãy nhớ rằng một kết quả tốt trong quá khứ của bất kỳ hệ thống hay phương pháp giao dịch nào cũng không đảm bảo sẽ mang lại kết quả tốt trong tương lai

Copyright © 2022 Phokinhte.net. All rights reserved