Trang Chủ Bank Vay tiền trả góp theo tháng có đáng để vay ?

Vay tiền trả góp theo tháng có đáng để vay ?

Ưu điểm của hình thức vay tiền trả góp theo tháng thì với những người vay sẽ chỉ được thanh toán theo kỳ hạn hàng tháng. Đây cũng hình thức phổ biến được áp dụng, sử dụng rất nhiều trong thời điểm hiện nay, rất quen thuộc đối với mọi người. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều những thông tin xung quanh hình thức vay tiền này.

Vay tiền trả góp theo tháng là gì ?

Thực chất vay tiền trả góp theo tháng cũng vô cùng dễ hiểu. Người có nhu cầu vay tiền sẽ tiến hành làm thủ tục đối với các bên cho vay, thường là những đơn vị như ngân hàng, tổ chức tài chính. Với khoản vay thì người vay sẽ phải thanh toán cả phần gốc lẫn phần lãi theo định kỳ hàng tháng.

Vay tiền trả góp theo tháng là hiện nay rất phổ biến và rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này

Vay tiền trả góp theo tháng là hiện nay rất phổ biến và rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này.

Người thực hiện vay tiền sẽ được duyệt vay dựa vào sự uy tín của bản thân, được đánh giá theo chỉ số CIC (Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia). Số tiền vay sẽ tùy thuộc vào các gói vay cùng nhu cầu, mục đích của bản thân. Và hạn mức thời gian vay cũng sẽ phụ thuộc đối với các gói vay mà bên cung cấp dịch vụ mang lại.

Với hình thức vay tiền trả góp theo tháng này thì đa số sẽ theo hình thức tín chấp, nhưng cũng có cả hình thức thế chấp.

Những lợi ích và rủi ro khi thực hiện vay tiền trả góp theo tháng

Đối với bất kỳ hình thức vay tiền nào thì cũng đều có những ưu điểm và điểm hạn chế nhất định cho người vay. Nhưng tất nhiên là khi bản thân mình đi vay tiền thì những lợi nhuận chắc chắn sẽ phải nằm về phía bên cung cấp dịch vụ cho vay. 

Hãy tham khảo kỹ những nhược điểm cũng như ưu điểm trước khi thực hiện vay

Hãy tham khảo kỹ những nhược điểm cũng như ưu điểm trước khi thực hiện vay

Thông thường những khách hàng tìm tới hình thức vay tiền trả góp theo tháng này sẽ là những người vay với mức nhỏ lẻ, cung cấp bởi các tổ chức tài chính, tín dụng. Nhưng cũng sẽ có những hình thức vay khoản lớn được cung cấp từ các ngân hàng. 

Lợi ích khi vay tiền trả góp theo tháng

Số tiền vay thì có thể linh hoạt, từ lớn tới nhỏ, tùy thuộc vào nhu cầu của người vay và độ uy tín. Và thời gian thực hiện trả nợ theo kỳ cũng khá linh hoạt khi người vay có thể chủ động lựa chọn.

Vì không cần thế chấp nên có thể thực hiện thủ tục vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Không mất quá nhiều thời gian để thực hiện quá trình thẩm định,..

Về phần hợp đồng, hồ sơ cũng sẽ được các bên cho vay cung cấp những thông tin một cách chính xác và cụ thể. Người thực hiện vay tiền có thế tham khảo các quy định, điều kiện trả nợ, thời hạn trả nợ trước khi ký kết hợp đồng vay tiền.

Những rủi ro 

Tất nhiên là so sánh giữa vay thế chấp và tín chấp thì sẽ có điểm khác biệt rõ rệt. Đó chính là mức lãi suất của vay tiền trả góp theo tháng tín chấp thì thường khá lớn. Sẽ không có con số cụ thể trong thông tin này mà sẽ phụ thuộc vào tùy từng hợp đồng, gói vay của những người có nhu cầu vay tiền.

Khi vay tiền trả góp theo tháng thì số tiền thanh toán theo kỳ hạn sẽ chia nhỏ. Nhưng sẽ khá áp lực đối khách hàng, bởi kỳ hạn trả tiền khá ngắn và dày nhau. Nên chắc chắn người vay cần phải chuẩn bị thật kỹ về kinh tế bản thân để giải quyết kỳ hạn thanh toán theo hợp đồng. Nếu như người vay tiền không thể thanh toán theo ký hạn như trong hợp đồng thì sẽ bị vào các nhóm nợ xấu CIC.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều tổ chức hay các app cung cấp các dịch vụ vay tiền trả góp theo tháng. Sẽ có rất nhiều những app lừa đảo người vay tiền, nhưng cũng có những địa điểm vay tiền uy tín như các ngân hàng lớn. Nên vì thế để thực hiện vay thành công thì bắt buộc phải tìm hiểu thật kỹ.

Các hình thức vay tiền trả góp theo tháng

Như đã đề cập ở phần trên, hiện nay có 2 hình thức vay tiền trả góp theo tháng đó là vay tín chấp và vay thế chấp. Tại các địa chỉ cho vay như ngân hàng hay các tổ chức tín dụng cá nhân cũng đều có 2 hình thức này. Và nó sẽ được linh hoạt thay đổi hoặc chuyển biến thành nhiều hình thức khác nhau hơn nữa.

các hình thức vay tiền trả góp

Chỉ 2 hình thức tín chấp và thế chấp mà phát triển thành nhiều dạng vay khác nhau

 • Vay tín chấp: thường sẽ chỉ duyệt đối với những khoản vay nhỏ lẻ, và cũng thường thấy ở những tổ chức tài chính cung cấp các dịch vụ này. Nhưng hiện nay cũng có những ngân hàng cung cấp hình thức này với những khoản vay nhỏ lẻ, có thể kể tới một số ngân hàng như VP bank, TP bank,… Vay tín chấp sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào sự uy tín của bản thân với chỉ số CIC.
 • Vay thế chấp thì thường sẽ là dịch vụ cho những khoản vay lớn và thường thấy ở các ngân hàng. Người vay sẽ phải chứng minh một thứ, vật chất nào đó tương đương với khoản vay của bản thân Nhưng hiện nay thì các tổ chức tín dụng cũng có những hình thức vay thế chấp với khoản tiền cũng linh hoạt từ nhỏ tới lớn. Như hình thức vay tiền từ giấy tờ đăng ký xe từ các app, vay tiền từ Iphone,…Hình thức vay thế chấp thì sẽ có thủ tục rườm rà, rắc rối hơn.

Nói chung là hình thức vay tiền trả góp theo tháng cũng rất linh hoạt. Dù là lựa chọn hình thức nào mà bản thân người vay đáp ứng được những yêu cầu thì cũng có thể đạt được mục đích của bản thân. Nhưng tất nhiên là quan trọng nhất phải lựa chọn hình thức nào phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân.

Điều kiện để thực hiện vay tiền trả góp theo tháng

Đối với bất kỳ một khoản vay này thì cũng sẽ có những yêu cầu đối với những khách hàng có nhu cầu vay tiền. Tương tự như thế thì sẽ có những yêu cầu riêng đối với 2 loại tín chấp và thế chấp.

Tuy nhiên giữa 2 cách vay tiền này thì cũng sẽ có những yêu cầu chung, yêu cầu bắt buộc để khách hàng có nhu cầu thực hiện vay tiền cần phải chuẩn bị. Đó là chứng minh thư hoặc căn cước công dân còn hiệu lực và sổ hộ khẩu. Bất kỳ hình thức vay nào cũng đều phải có để đảm bảo xác minh được danh tính người thực hiện vay tiền.

Đó cũng là yêu cầu đối với hình thức tín dụng. Ngoài ra hình thức này thì các đơn vị cho vay tiền sẽ kiểm tra thông tin tín dụng cá nhân tại CIC để đảm bảo độ uy tín nhất định. Và đối với những người đã trong tình trạng nợ xấu theo các nhóm thì vẫn có thể thực hiện vay tiền. Tuy nhiên sẽ phải kiểm tra tùy thuộc vào mức độ nợ xấu của mỗi cá nhân.

Còn đối với loại vay tiền thế chấp thì cũng có khá nhiều các gói vay, hình thức vay khác. Ví dụ như đối với những khách hàng muốn thực hiện vay tiền bằng giấy đăng ký xe, vay tiền bằng điện thoại Iphone thì cũng phải chuẩn bị cho ngoài những giấy tờ tùy thân bắt buộc là chứng minh thư, căn cước công dân và sổ hộ khẩu thì sẽ phải chuẩn bị những thủ tục tương ứng đối với những gói vay  đã lựa chọn.

Nên vay tiền trả góp theo tháng ở đâu ?

Vậy thì đối với những thông tin ở trên, thì lựa chọn nào dành cho những người đang có nhu cầu vay tiền? Một tiêu chí nữa mà đối với những người này nên quan tâm đó là khi thực hiện vay tiền tại những ngân hàng lớn sẽ có thủ tục khá rườm rà hơn so với những tổ chức tín dụng.

Nên lựa chọn những đơn vị uy tín như Ngân hàng Nhà nước

Nên lựa chọn những đơn vị uy tín như Ngân hàng Nhà nước

Nhưng quan trọng nhất là đối với các tổ chức tín dụng uy tín thì cũng sẽ đảm bảo được sự an tâm, còn nếu không may gặp phải những tổ chức tín dụng “ma”, “lừa đảo” thì còn gây ra những nguy hiểm ảnh hưởng tới cá nhân người vay tiền. Và những tổ chức tín dụng này thường sẽ rất cao. Thậm chí còn hỗ trợ đối với những cá nhân có nợ xấu thực hiện vay tiền, bởi đây là tổ chức cá nhân, không liên quan cũng như không tham khảo điểm số uy tín CIC. Mục đích chính của những tổ chức tín dụng này là để lừa đảo người vay tiền.

Nên lựa chọn các đơn vị uy tín như các ngân hàng lớn, những tổ chức tín dụng uy tín đã hoạt động lâu năm. Dù thủ tục sẽ có phần khó và rườm rà một chút, nhưng sẽ đảm bảo được hợp đồng của khách hàng khi vayV. Đối với những địa chỉ thủ tục càng đơn giản nhưng lãi suất càng cao cùng với độ uy tín không được đảm bảo.

Một số ngân hàng, tổ chức nên vay tiền trả góp theo tháng

Nên để chọn một địa điểm vay tốt, uy tín nhất cùng với khoản vay rõ ràng nhất thì nên chọn một trong những địa chỉ dưới đây. 

Ngân hàng VP Bank.

VP Bank tuy là ngân hàng tư nhân, nhưng những dịch vụ đem lại cho khách hàng rất đa dạng, phong phú. Tất nhiên là không thể thiếu được các hình thức vay tiền trả góp và luôn tuân thủ theo quy định chung của Nhà Nước. Khi thực hiện vay tiền tại ngân hàng VP Bank thì khách hàng sẽ phải đáp ứng cũng như được hưởng những quy định và quyền lợi sau.

 • Hạn mức vay tiền của VP Bank khá cao đối với cả hình thức tín chấp lẫn thế chấp. Khoản vay sẽ linh hoạt theo khả năng của người có ý định vay tiền. Khoản tiền lớn tối đa có thể lên tới 500 triệu – 1 tỷ đồng.
 • Thời gian vay cũng rất linh hoạt từ 6 – 36 tháng.
 • Hạn mức lãi suất cũng khá dễ chịu, chỉ từ 1,5%/ 1 tháng. Tùy thuộc vào từng gói vay cũng như hình thức vay.
 • Quá trình thực hiện hồ sơ nhanh chóng.

Ngân hàng TP Bank

Tp Bank cũng là ngân hàng có nhiều hoạt động sôi nổi, có nhiều hình thức vay tiền để đáp ứng được nhu cầu của đa số khách hàng hiện nay. Ở ngân hàng TP Bank thì cũng có những ưu điểm để khách hàng có thể lựa chọn để thực hiện vay tiền, cũng là một địa chỉ không tồi.

 • Đối với hạn mức vay tiền theo hình thức tín chấp của ngân hàng TP Bank thì có thể đáp ứng khoản vay cho khách hàng lên tới 70 triệu đồng. Còn với các hình thức vay thế chấp sẽ tùy thuộc vào giá trị của tài sản tín chấp hoặc các gói vay tiền.
 • Thời gian vay tiền linh hoạt cũng từ 6 đến 36 tháng.
 • Lãi suất của TP Bank chỉ từ 1,6%/1 tháng đối với hình thức vay tín chấp.
 • Quá trình thực hiện hồ sơ, hợp đồng và thực hiện giải ngân nhanh chóng.

Home Credit

Home Credit dĩ nhiên không phải là tổ chức tín dụng thuộc Nhà Nước, tuy nhiên đây là một tổ chức tín dụng truyền thống, chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến tài chính nên tính uy tín cũng được đảo bảo rất lớn. 

 • Khoản vay cũng rất đa dạng, đối với những khách hàng thực hiện vay tiền lần đầu có thể nhận được khoản vay lên tới 70 triệu đồng. Còn đối với những khách hàng đã từng vay tiền thì có thể thực hiện khoản vay lên tới 200 triệu đồng.
 • Quá trình thực hiện thủ tục, hồ sơ và giải ngân nhanh chóng, tiện lợi.
 • Thời gian vay cũng rất linh hoạt, từ 12 đến 60 tháng.
 • Có rất nhiều các gói vay, rất nhiều các hình thức vay để khách hàng có thể lựa chọn.
 • Mức lãi suất chỉ từ 1,39%/1 tháng.

Ngân hàng MB Bank

Ngân hàng MB Bank là ngân hàng Quân Đội, thuộc Nhà Nước. Nên vì thế thì độ uy tín của hệ thống ngân hàng này đối với những khoản vay thì rất đảm bảo. 

 • Khoản vay được duyệt của khách hàng đối với MB Bank không cố định. Đối với những khách hàng có điểm CIC uy tín cũng như thu nhập cao thì khoản vay càng lớn.
 • Thời gian khoản vay có thể lên tới 3 đến 60 tháng. Hình thức thanh toán khoản vay cũng rất linh hoạt, các gói vay cũng có nhiều hình thức thanh toán nợ đa dạng.
 • Hình thức vay tín chấp thì quá trình thực hiện duyệt vay cũng rất đơn giản, nhanh chóng. Lãi suất vay chỉ từ 5,9% – 13%/ 1 năm

Trên đây là một số tổ chức, ngân hàng uy tín có các dịch vụ cho vay tiền trả góp theo tháng. Dĩ nhiên là sẽ vẫn còn những tổ chức hoặc những ngân hàng khác và vẫn đảm bảo được độ uy tín nhất định vẫn đang hoạt động trên thị trường hiện nay. Nhưng theo Phokinhte thì nên lựa chọn và sử dụng dịch vụ tại những địa chỉ này. Hạn chế nhất định các trường hợp xấu có thể xảy đến đối với khách hàng thực hiện vay tại những địa điểm không uy tín.

Lời kết

Vay tiền trả góp theo tháng không thiếu các đơn vị, tổ chức, ngân hàng cung cấp dịch vụ này, vì nhu cầu của những người muốn vay cũng không hề ít. Nhưng quan trọng nhất là phải lựa chọn một địa chỉ chất lượng, uy tín để đảm bảo về khoản vay cũng như quá trình trả theo kỳ hạn đã quy định.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Cung cấp tất cả các kiến thức cơ bản cũng như nâng cao về Forex cho người mới bắt đầu tham gia đầu tư ngoại hối. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường Forex. Cũng như cung cấp các bài phân tích, chiến lược giao dịch hàng ngày.

Cảnh báo rủi ro: Việc giao dịch Forex, Futures và Options mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng kèm theo không ít rủi ro tiềm ẩn. Đòn bẩy cao có thể gây thiệt hại nhiều như khi nó mang lại lợi nhuận cho bạn vậy. Bạn phải chú ý những rủi ro này và phải sẵn sàng chấp nhận nó khi giao dịch. Giao dịch forex mang rủi ro cao và không thích hợp với tất cả nhà đầu tư. Phokinhte.net không phải là trang chào mời và cũng không phải là trang cung cấp tín hiệu mua bán forex… Chúng tôi chỉ cung cấp thông tin tiền tệ đến các nhà đầu tư. Và hãy nhớ rằng một kết quả tốt trong quá khứ của bất kỳ hệ thống hay phương pháp giao dịch nào cũng không đảm bảo sẽ mang lại kết quả tốt trong tương lai

Copyright © 2022 Phokinhte.net. All rights reserved